Trang chủ

Gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp và những điều cần biết

Đối với mọi sản phẩm tiêu dùng trên thị trường đều có những tiêu chuẩn nhất định và riêng trong đó khi GMP chính là tiêu chuẩn để đánh giá các sản phẩm thực phẩm chức năng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp để hiểu rõ hơn về các sản phẩm này trước khi sử dụng nhé.

Thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp là thực phẩm như thế nào?
Thực phẩm chức năng không phải là thuốc mà chỉ là các sản phẩm hỗ trợ các chức năng của cơ thể, có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến có bổ sung thêm các chất chức năng. Thực phẩm chức năng là sự giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, có tác dụng hỗ trợ bệnh và phòng ngừa bệnh, đồng thời có khả năng phục hồi các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Gmp là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt để đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn cho sản xuất. Tiêu chuẩn này đề ra những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất. Đây là một trong những phần cơ bản của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho việc phát triển hệ thống HACCP và tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO22000.
Gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp phải đảm bảo các yếu tố về con người, nguyên liệu, máy móc thiết bị, thao tác, môi trường, khiếu nại của khách hàng... Các quy định, tiêu chuẩn, thủ tục, hướng dẫn công việc đạt chuẩn gmp, tùy theo mỗi loại hình, lĩnh vực sản xuất và điều kiện cơ sở sẽ đưa ra những điều kiện hợp lý khác nhau.

Gia công thực phẩm chức năng ở đâu?
Trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng. Thế nhưng số doanh nghiệp đạt chứng nhận tiêu chuẩn gmp lại chỉ là con số đếm trên đầu ngón tay. Chính vì vậy mà đối với những khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn sẽ dễ lựa chọn phải những đơn vị không uy tín, chưa đạt tiêu chuẩn để rồi tiền mất tật mang, ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của doanh nghiệp.
Vì thế, khi muốn gia công và sản phẩm thực phẩm chức năng, bạn cần đặc biệt chú ý lựa chọn những đơn vị đạt chuẩn của Bộ Y tế để đem tới các sản phẩm thực phẩm chức năng được gia công một cách chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Một gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bạn đó chính là công ty Trang Ly. Đây là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công các loại thực phẩm chức năng, đã được kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn gmp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những dịch vụ mà đơn vị này cung cấp.
Hãy tham khảo những thông tin bài viết chúng tôi đem lại nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm chức năng đạt chuẩn gmp nhé.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/traly-ga-thuc-pham-chuc-nang-bo-mat/
Xem thêm bài viết: http://dangoaicuoituan.com/blog/349
2020-03-27
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *