Trang chủ

Những biểu hiện chứng tỏ bạn đã mắc chứng bệnh tâm thần

Cuộc sống ngày càng hối hả, con người luôn phải cuốn theo vòng xoáy của công việc, gia đình,… áp lực luôn đặt nặng khiến nhiều người rơi vào tình trạng mất căn bằng trong cuộc sống. Từ đó, những căn bệnh về tâm lý rất dễ hình thành, đặc biệt là bệnh tâm thần. Đây là một căn bệnh tâm lý vô cùng nguy hiểm mà khá nhiều người hiện nay đang mắc phải. Để biết được biểu hiện tâm thần và địa chỉ điều trị bệnh uy tín, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Bệnh tâm thần là gì?

Tâm thần là một chứng bệnh về tâm lý liên quan đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần, làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của con người. Căn bệnh này có rất nhiều biến thể khác nhau như: bệnh trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lo âu,…

Bệnh tâm thần có thể làm cho người bệnh luôn có cảm giác đau khổ, tinh thần bất ổn, gặp vấn đề trong các mối quan hệ cuộc sống,… Hiện nay, căn bệnh này có thể khắc phục và điều trị bằng thuốc và tư vấn tâm lý.

Những dấu hiệu của bệnh tâm thần

Tâm thần có rất nhiều biểu hiện, những người mắc căn bệnh này sẽ có những dấu hiệu sau:

  • Nói nhiều, quá khích: Người bệnh có biểu hiện vui vẻ, sung sướng ở mức độ cao mà không có lý do cụ thể. Không những thế, nhiều người còn có những hành động quá khích, nói nhiều, nói nhanh, can thiệp vào chuyện của người khác,… Những người này ngủ rất ít, thế nhưng lại không có cảm giác mệt mỏi.
  • Cảm giác u buồn, bi quan và suy nghĩ tiêu cực: Trái ngược với biểu hiện tâm thần ở trên, người bệnh sẽ có những dấu hiệu như thường xuyên buồn bã, bi quan, suy nghĩ tiêu cực, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai,… Nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, những biểu hiện này sẽ trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến những hậu quả không lường trước được.
  • Đa nghi: Người mắc chứng bệnh này luôn thường xuyên nghi ngờ tất cả mọi người xung quanh, họ sẽ có hành vi theo dõi, kiểm tra hoặc có những ý nghĩ sai lệch hoàn toàn với thực tế.
  • Thay đổi thói quen ăn uống: Tùy vào từng bệnh nhân sẽ có thói quen ăn uống khác nhau. Có những người ăn rất nhiều nhưng có người lại ăn rất ít, thậm chí họ xem ăn uống là một sự ám ảnh.
  • Rối loạn giấc ngủ: Bệnh nhân mắc chứng bệnh này sẽ có dấu hiệu khó ngủ, thức giấc sớm hoặc có thể là mất ngủ kéo dài.
  • Có những hàng vi lạ: Đây là một trong những biểu hiện tâm thần có thể nhận biết rõ nhất. Họ có những hàng vi bất bình thường như đi lang thang, không giao tiếp với ai, nói những điều kỳ quái,…

Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, vậy nên nếu như bạn hoặc người thân của mình đang gặp phải những dấu hiệu trên thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý tại Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp để được tư vấn và điều trị nhanh chóng nhé.

 

 

2020-03-30
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *